Tinhoccamau.vn

Hotline: 0949 351 451 0943 751 851
This is an example of a HTML caption with a link.
 • Công ty Sony
 • acer
 • apple
 • hp
 • toshiba
 • samsung
 • lenovo
 • asus
 • LG
 • microsoft
 • ibm
Mua hàng ngay:0949 351 451
Giải đáp khiếu nại:0943 751 851
Chat Skype

Dịch vụ

Fanpage Facebook

Thăm dò ý kiến

Tin học Cà Mau ?

Google ?

Website rao vặt ?

Khách hàng giới thiệu ?

Tấc cả các ý kiến trên ?

Thống kê truy cập

 • Đang truy cập: 25
 • Hôm nay: 1503
 • Tháng hiện tại: 13462
 • Tổng lượt truy cập: 406130

TÌM HIỂU MAINBOARD LAPTOP

1. Mainboard laptop là gì?
 
 
MainBoard laptop là bản mạch in chính trong thiết bị điện tử, chứa bộ vi xử lý, chipset, các khe cắm PCI, AGP, khe cắm bộ nhớ và các mạch điều khiển bàn phím, chuột, các ổ đĩa và máy in. Mainboard của laptop thường được tích hợp sẵn toàn bộ các mạch điều khiển thiết bị ngoại vi.

2. Chức năng mainboard laptop
 
 
Là bản mạch chính liên kết tất cả các linh kiện và thiết bị ngoại vi thành một bộ máy thống nhất.
Điều khiển tốc độ và đường đi của luồng dữ liệu giữa các thiết bị.
Điều khiển điện áp cung cấp cung cấp cho các linh kiện gắn chết hoặc cắm rời trên mainboard.
 
3.Một số thành phần chính trên mainboard laptop

CPU : được coi như não bộ của một chiếc máy tính, có chức năng là bộ xử  lý trung tâm, tất cả mọi thông tin, dữ liệu điều được xử lý thông qua CPU.
 
 
Chíp cầu bắc: Là IC quan trọng nhất trên Mainboard, có nhiệm vụ chuyển tín hiệu và là cầu nối giữa Chip Nam, chip vga, ram, với CPU. Tất cả các tín hiệu muốn chuyển tới được CPU để xử lí đều phải qua Chip Bắc.
 
 
Chip cầu nam: Được  kết nối với CPU thông qua Chíp Cầu Bắc. Nhiệm vụ chính của chip cầu nam là liên lạc với các thiết bị có tốc độ chậm hơn. Một Chip Cầu Nam có thể làm việc được với vài loại Chip Cầu Bắc khác nhau.
 
 
RAM: Là bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên của máy tính, thực hiện thao tác đọc hoặc ghi thông tin, dữ liệu lên các ô nhớ.
 
 
SIO: Trên main laptop có hình vuông và có bốn hàng chân rết. SIO giữ nhiệm vụ kích nguồn (từ dòng core I trở xuống), những dòng cao hơn thì được kết hợp với chip nam giữ nhiệm vụ kích nguồn, tắt nguồn. Ngoài ra nó còn có chức năng quản lý các bộ nguồn, bàn phím, chuột cảm ứng của laptop.
 
 
BIOS: Là hệ thống xuất nhập cơ bản, có 3 hình dạng chính: Hình vuông có bốn hàng chân, Hình chữ nhật có hai hàng chân ở hai đầu. Một dạng nữa có 8 chân nhưng chiều ngang lớn hơn con feet.
 
 
IC nguồn: Có nhiệm vụ tạo ra và quản lý một bộ nguồn, kết nối với chân G của cặp feet và giữa hai con feet. 
 
 
IC âm thanh: Thường có bốn hàng chân rết có vai trò điều khiển thu phát âm thanh, kết nối trực tiếp với chip nam, ngoài ra còn kết nối với IC khuếch đại âm thanh. 
 
 
IC lan: Có hình chữ nhật và bốn hàng chân rết có nhiệm vụ là kết nối trực tiếp với chip nam, điều khiển thông tin dữ liệu qua mạng lan. 
 
 
3. Cấu trúc mainboard
 
 
Cấu trúc sử dụng CPU của hãng Intel


CPU kết nối với Chipset cầu bắc, tại đây chipset cầu bắc giao tiếp với RAM và bo mạch đồ hoạ. Cấu trúc máy tính cá nhân dùng bộ xử lý Intel đến thời điểm năm 2007 CPU sử dụng RAM thông qua chipset cầu bắc. Chipset cầu bắc được nối với chipset cầu nam thông qua bus nội bộ. Do chipset cầu bắc làm việc khá nhiều nên chúng thường toả nhiều nhiệt, bo mạch chủ thường có các tản nhiệt cho chúng bằng các hình thức khác nhau.
Chipset cầu nam nối với các bộ phận còn lại, bao gồm các thiết bị có tính năng nhập/xuất (I/O) của máy tính bao gồm: các khe mở rộng bằng bus PCI, ổ cứng, ổ đĩa quang, USB...
 
 
Cấu trúc sử dụng CPU của hãng AMD


Về cơ bản, cấu trúc bo mạch chủ sử dụng CPU của hãng AMD giống như cấu trúc của bo mạch chủ sử dụng CPU của hãng Intel. Phần này chỉ nói ra những sự khác biệt nhỏ trong cấu trúc bo mạch chủ sử dụng CPU của AMD so với bo mạch chủ sử dụng CPU của hãng Intel: về một số cấu trúc bo mạch chủ cho bộ xử lý AMD có thể cho phép CPU giao tiếp trực tiếp với RAM mà điều này cải thiện đáng kể ở cấu trúc bo mạch chủ sử dụng CPU của hãng Intel

 
Liên kết nhanh: : Sửa laptop | Bảo hành laptop
Tri ân khách hàng - mừng năm học mới
Nhận thanh toán : Trung tâm dịch vụ laptop Thanh toán ngân hàng Thanh toán ngân hàng Tuyển dụng kỹ thuật sửa laptop giỏi Tuyển công tác viên Tuyển dụng hiền tài sửa laptop Tặng voucher bảo dưỡng laptop miễn phí, cài đặt phần mềm miễn phí, giảm giá linh kiện laptop Sửa laptop tại nhà sửa laptop pc tại nhà Thanh Toán Ngân hàng Thanh Toán Ngân hàng
TINHOCCAMAU.VN
"Thương hiệu Dịch vụ Laptop Uy tín tại Cà Mau!" Trụ sở: Số 397,Quang Trung, Khóm 4,P.5, Tp.Cà Mau - ĐT : 0949 351 451 - Email : khanhit2009@yahoo.com
liên hệ

 Copyright © 2013 - 2016  Tin Học Cà Mau Co., Ltd - MST: 2001252772
Website:  Tinhoccamau.vn  Facebook
Tổng đài hỗ trợ: 0949 351 451 - DĐ:  0943 751 851
Chúng tôi khuyến nghị Quý khách hàng nên dùng các phần mềm có bản quyền  để an toàn cho dữ liệu của máy tính, tránh rủi ro về mặt pháp lý!

                                            Find us on Google +  -  Google+                                                                                    Designed by :   Thiết kế Sáng Tạo